4 Biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm những giải pháp vật lý giúp tăng tốc mạng Wifi sao cho chạy được mượt mà nhất. Hãy cùng tham khảo chi tiết:

1. Đặt Router ở vị trí thuận lợi nhất

Khoảng không gian giữa bộ phát WiFi và thiết bị truy cập của bạn đóng vai trò quyết định đến chất lượng sóng. Vì thế bất cứ vật cản nào cũng cần được hạn chế tối thiểu trên đường truyền. Để đạt tầm phủ sóng tốt nhất và cường độ tín hiệu mạnh nhất, bạn nên đặt thiết bị phát WiFi của mình tại vị trí cao, tránh xa các góc tường  và các vật dụng lớn bằng kim loại. Bạn nên đặt bộ phát trên giá đỡ và không có vật cản ở hai phần trên dưới.

Xem ngay đổi mã voucher du lịch qua viettel

4 cách biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi
4 cách biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi

2. Sử dụng thiết bị chuyên dụng để tăng tốc

Cho dù bộ phát WiFi có tốt đến đâu thì với một diện tích quá lớn cần bao phủ vẫn không tránh khỏi việc cường độ sóng bị suy giảm. Lúc này biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng các thiết bị mở rộng vùng phủ (WiFi Extender), kích sóng (WiFi Repeater) hoặc tăng cường tín hiệu (WiFi Booster).

Xem thêm  3 yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi

Đặc biệt là phương WiFi Mesh trên các thiết bị hiện đại ngày nay có thể cho các bạn một trải nghiệm liền mạch mà không cần phải kết nối lại mỗi khi di chuyển đến vùng phủ sóng của các AP khác trong mạng lưới.

3. Tránh xa các thiết bị phát sóng khác gây nhiễu

Bạn cần phải đặt những cục modem tránh xa lò vi sóng vì bức xạ lò vi sóng cũng có tần số 2.4 GHz tương tự phần lớn sóng WiFi và với cường độ sóng rất mạnh của nó, dù chỉ rò rỉ một chút, cũng có thể gây nhiễu nặng cho tín hiệu WiFi. Ngoài ra, các thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth như bàn phím và chuột không dây hay các bộ phát sóng khác bạn cũng nên đặt ở khoảng cách vài mét để tránh ảnh hưởng tới lẫn nhau.

4. Sử dụng bộ râu Antenna

Thiết kế của Antenna (Râu) bộ phát WiFi thường là dạng thanh thẳng và sóng truyền đi mạnh nhất là trên mặt phẳng vuông góc với Antenna. Vì thế, nếu muốn tăng diện tích phủ sóng và cường độ tín hiệu theo phương ngang, các bạn có thể để các Antenna này theo chiều thẳng đứng. Mặt khác nếu như muốn phát sóng đến cả các tầng khác của ngôi nhà, thiết lập một Antenna nằm ngang sẽ giúp tăng cường độ tín hiệu theo chiều dọc.

4 cách biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi
4 cách biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi

Ngoài những cách chúng tôi đã trình bày trong bài hướng dẫn này, nếu như bạn còn phương pháp nào hiệu quả thành công nào thì đừng quên chia sẻ kinh nghiệm lại ở phần bình luận phía dưới nhé. Hiện nay chương trình Viettel Cộng Cộng đã ra mắt, bạn có thể tham khảo qua về chương trình này tại một số bài viết khác ở blog.

Xem thêm  Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

Tham khảo thêm: Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Đổi mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel

Là khách hàng của Viettel bạn sẽ có cơ hội nhận mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel. Với ưu đãi này khách hàng sẽ được tận hưởng những kỳ du lịch nghỉ dưỡng trong mùa hè này.

Đổi gói dịch vụ Mi7D bằng cách tiêu điểm tích lũy Viettel++

Bạn sẽ có ngay 700MB dung lượng 4G tốc độ cao sử dụng trong 1 ngày khi đăng ký MI7D. Tham gia Viettel ++ để thực hiện đổi điểm nhận ưu đãi gói cước MI7D ngay thôi.

Tích điểm Viettel++ đổi voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng

Viettel ++ mang tới ưu đãi đổi điểm lấy voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng giúp khách hàng giảm căng thẳng để bắt đầu hành trình chuyến bay của mình tại hệ thống phòng chờ đẳng cấp.

Cách thức tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang

Với những khách hàng yêu thích mua sắm thời trang thì tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang là một ưu đãi cực kỳ tuyệt vời mà Viettel ++ mang lại.

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Tra cứu điểm Viettel cộng công trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết với 3 phương thức qua my viettel, qua website và đầu số 098

Cách thức đổi điểm Viettel sang gói dịch vụ MI5D

Nhận ưu đãi 500MB mỗi ngày của gói data MI5D qua điểm tích lũy Viettel đang được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *