Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

Khi chiếc điện thoại iPhone báo không có dịch vụ nghĩa là bạn sẽ không thể nào sử dụng các chức năng nghe gọi, kết nối internet hay nhận thông báo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những có thể tự tay sửa lỗi này ngay tại nhà.

>>>Tham khảo: ưu đãi du lịch viettel

1. Nguyên nhân điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ
Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

1.1. Do lỗi từ sim và khay sim

Do Sim bị lỗi không có dịch vụ có thể là do sim đã bị hỏng, bị cháy hoặc khay sim đã bị hư hỏng. Cũng có thể do bạn lắp sim sai, lệch khỏi khay sim khiến máy không nhận diện được sim số đó. Hoặc khay sim bị bẩn, cát bụi làm lệch hoặc giảm tiếp xúc giữa sim với khay sim cũng là nguyên do khiến máy iPhone không có dịch vụ.

1.2. Do sóng di động quá yếu và chập chờn

Do máy điện thoại của bạn đang ở vùng có sóng yếu, không ổn định. Đó có thể là vùng đồi núi, hải đảo xa xôi, vùng đông dân cư nhưng chỉ có ít trạm phát sóng. 

Xem thêm  Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

1.3. Do điện thoại iPhone bị khóa

Với những khách hàng sử dụng những chiếc máy iPhone xách tay từ nước ngoài về thay vì ở các nhà cung cấp của Việt Nam thì đa phần là máy đã bị khóa. Máy bị khóa là do có hệ thống mạng và dịch vụ không tương thích với vị trí địa lý là Việt Nam. Khi đưa vào sử dụng sẽ nhận thông báo không có dịch vụ.

1.4. Do điện thoại iPhone đang ở chế độ máy bay

Đưa điện thoại iPhone về chế độ máy bay giúp giảm tác hại của sóng điện thoại lên sức khỏe. Vì vậy, nhiều người khi đi ngủ thường bật máy ở chế độ này. Sau đó do quên không bật lên thì sẽ thấy trên máy không có dịch vụ. Hoặc khi bạn đi máy bay, theo thông báo của hãng hàng không bạn cũng phải chuyển iPhone sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn. Lúc này, chắc chắn sim cũng sẽ không có dịch vụ.

2. Những cách khắc phục lỗi iPhone sim không có dịch vụ

Khi mắc lỗi không có dịch vụ thì chiếc iPhone của bạn dường như bị vô hiệu hóa. Bạn không thể liên lạc cũng như không thể nhận thông báo từ người khác. Lâu dài điều này sẽ rất rắc rối. Hãy thử thực hiện 10 cách tự sửa lỗi hiệu quả tại nhà dưới đây mà không cần mất chi phí đến các trung tâm sửa chữa.

Xem thêm  Các gói cước Dcom 3G Viettel dành cho thuê bao trả trước và trả sau
Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ
Cách khắc phục điện thoại iPhone báo không có dịch vụ

2.1. Sử dụng đến chế độ máy bay

Nếu điện thoại bạn đang ở chế độ máy bay khiến iPhone không có dịch vụ thì chỉ cần tắt chế độ này đi là được. Ngoài ra, người dùng hãy tận dụng chế độ này để xử lý lỗi không có dịch vụ ngay cả khi không bật chế độ máy bay. Bạn bật chế độ máy bay lên. Lúc này, toàn bộ kết nối sóng điện thoại đến nhà mạng sẽ bị cắt. Sau đó tầm 30s bạn tắt đi để máy dò sóng lại. Khi đó, sóng mạng sẽ được kết nối và hoạt động trở lại. Đây là cách xử lý đơn giản và thường lỗi là liên quan đến nhà mạng.

2.2. Kiểm tra sim và thay mới khi cần thiết

Người dùng hãy kiểm tra xem máy iPhone không có dịch vụ có phải do hỏng sim không bằng cách tháo sim ra và lắp vào một chiếc máy Iphone khác. Nếu vẫn hoạt động bình thường thì là do phần cứng. Còn nếu vẫn gặp tình trạng sim bị lỗi không có dịch vụ thì chắc chắn do sim của người dùng đã bị hỏng. Lúc này người dùng nên đến các cửa hàng hoặc trung tâm khách hàng nhà mạng đã đăng ký để làm lại sim. 

2.3. Thử khởi động lại thiết bị

Cách đơn giản khác để khắc phục iPhone không có dịch vụ là bạn hãy tắt nguồn máy. Sau đó tháo rời sim ra để trong vòng vài phút rồi lắp vào máy và bật lại nguồn lên. Lúc này các chức năng về 3G và mạng wifi sẽ được hoạt động trở lại.

Xem thêm  Đổi điểm thưởng Viettel nhận voucher phòng chờ thương gia

Giờ thì bạn đã hiểu rõ sim không có dịch vụ là sao rồi đúng không nào? Hi vọng rằng với những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn tự tay sửa chữa cho dế yêu nhanh chóng mà không phải mang ra các trung tâm sửa chữa. Hiện nay chương trình Viettel Cộng Cộng đã ra mắt, bạn có thể tham khảo qua về chương trình này tại một số bài viết khác ở blog.
Tham khảo thêm: Các gói cước Dcom 3G Viettel dành cho thuê bao trả trước và trả sau

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Đổi mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel

Là khách hàng của Viettel bạn sẽ có cơ hội nhận mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel. Với ưu đãi này khách hàng sẽ được tận hưởng những kỳ du lịch nghỉ dưỡng trong mùa hè này.

Đổi gói dịch vụ Mi7D bằng cách tiêu điểm tích lũy Viettel++

Bạn sẽ có ngay 700MB dung lượng 4G tốc độ cao sử dụng trong 1 ngày khi đăng ký MI7D. Tham gia Viettel ++ để thực hiện đổi điểm nhận ưu đãi gói cước MI7D ngay thôi.

Tích điểm Viettel++ đổi voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng

Viettel ++ mang tới ưu đãi đổi điểm lấy voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng giúp khách hàng giảm căng thẳng để bắt đầu hành trình chuyến bay của mình tại hệ thống phòng chờ đẳng cấp.

Cách thức tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang

Với những khách hàng yêu thích mua sắm thời trang thì tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang là một ưu đãi cực kỳ tuyệt vời mà Viettel ++ mang lại.

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Tra cứu điểm Viettel cộng công trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết với 3 phương thức qua my viettel, qua website và đầu số 098

Cách thức đổi điểm Viettel sang gói dịch vụ MI5D

Nhận ưu đãi 500MB mỗi ngày của gói data MI5D qua điểm tích lũy Viettel đang được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *