3 yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục phân tích thêm về các yếu tố kỹ thuật có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định tín hiệu sóng WiFi. Mời quý độc giả cùng theo dõi:

Xem ngay nhận ưu đãi voucher du lịch qua điểm viettel

1. Chương trình Firmware đã quá cũ kỹ

Đối với đa số người dùng phổ thông, sự đơn giản, tiện lợi trong quá trình sử dụng làm nên sức hấp dẫn cho những thiết bị điện tử. Điều đó lý giải tại sao nhiều người có chung quan điểm rằng hệ điều hành iOS là hệ điều hành di động tốt nhất, bất chấp Android phổ biến hơn với khả năng tùy biến cao và “mở” hơn rất nhiều.

Vậy là phần lớn bộ phát WiFi sống vòng đời của mình với lớp áo cũ kỹ, với những lỗ hổng ngày càng nghiêm trọng cho mã độc và các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, những bản cập nhật còn chứa những đoạn mã giúp tối ưu hiệu suất không đến được sản phẩm vô tình khiến thiết bị của bạn chạy chậm hơn so với những gì mà nó có thể.

Yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi
Yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi

2. Ảnh hưởng từ thuật toán bảo mật

Để đổi lấy khả năng kết nối bảo mật và an toàn cao hơn, những chuẩn mã hóa tín hiệu WiFi ngày một trở nên phức tạp và cồng kềnh. Sẽ không có gì nghiêm trọng khi những chiếc router mới nhất trên thị trường luôn được trang bị phần cứng đủ mạnh cho nhu cầu của bạn, nhưng trên những thiết bị cũ hơn với khả năng xử lý hạn chế, thiết lập một thuật toán mã hóa mạnh như AES-256 bit có thể là một gánh nặng đáng kể kéo tụt tốc độ và hiệu suất sử dụng WiFi của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng mã hóa kết nối như VPN và Proxy chắc chắn cũng sẽ làm giảm tốc độ kết nối mạng Wifi của bạn đi một cách đáng kể.

Xem thêm  Đổi mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel

3. Quá tải băng thông

Nhu cầu của con người là không giới hạn, người dùng trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet và nhận về băng thông tương xứng. Tuy vậy việc chia sẻ cùng một đường truyền cho quá nhiều người và thiết bị dẫn đến hậu quả tất yếu là tốc độ mạng internet sẽ chậm chạp, trải nghiệm bị lag giật. Có lẽ đây là yếu tố phi kỹ thuật và có vẻ vô phương nhất về khả năng giải quyết bằng những thủ thuật. Tuy nhiên nếu xác định được một danh sách ưu tiên cho các thiết bị và ứng dụng sử dụng mạng WiFi, hoặc có vài thiết lập trên router sẽ thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn trong trải nghiệm truy cập internet.

Yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi
Yếu tố mềm ảnh hưởng đến độ ổn định tín hiệu sóng Wifi

Như vậy qua bài viết hôm nay chúng tôi đã đề cập sơ lược với các bạn những yếu tố mềm làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối WiFi của bạn. Vẫn còn những câu hỏi để ngỏ về cách khắc phục các yếu tố đó để có được trải nghiệm mạng Internet Wifi tốt nhất mà chúng tôi xin phép được gửi đến quý độc giả trong bài viết tiếp theo. Hiện nay chương trình Viettel Cộng Cộng đã ra mắt, bạn có thể tham khảo qua về chương trình này tại một số bài viết khác ở blog.

Tham khảo thêm: 4 Biện pháp vật lý để giúp tăng tốc mạng WiFi

Xem thêm  Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Đổi mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel

Là khách hàng của Viettel bạn sẽ có cơ hội nhận mã code booking 400.000đ Agoda khi đổi điểm Viettel. Với ưu đãi này khách hàng sẽ được tận hưởng những kỳ du lịch nghỉ dưỡng trong mùa hè này.

Đổi gói dịch vụ Mi7D bằng cách tiêu điểm tích lũy Viettel++

Bạn sẽ có ngay 700MB dung lượng 4G tốc độ cao sử dụng trong 1 ngày khi đăng ký MI7D. Tham gia Viettel ++ để thực hiện đổi điểm nhận ưu đãi gói cước MI7D ngay thôi.

Tích điểm Viettel++ đổi voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng

Viettel ++ mang tới ưu đãi đổi điểm lấy voucher phòng khách thương gia Đà Nẵng giúp khách hàng giảm căng thẳng để bắt đầu hành trình chuyến bay của mình tại hệ thống phòng chờ đẳng cấp.

Cách thức tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang

Với những khách hàng yêu thích mua sắm thời trang thì tích điểm Viettel đổi ưu đãi mua sắm thời trang là một ưu đãi cực kỳ tuyệt vời mà Viettel ++ mang lại.

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Hướng dẫn tra cứu điểm Viettel Cộng Cộng

Tra cứu điểm Viettel cộng công trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết với 3 phương thức qua my viettel, qua website và đầu số 098

Cách thức đổi điểm Viettel sang gói dịch vụ MI5D

Nhận ưu đãi 500MB mỗi ngày của gói data MI5D qua điểm tích lũy Viettel đang được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *