Tạo tài khoản ChatGPT có khó không? Hướng dẫn cách tạo chi tiết

Thời gian gần đây, ChatGPT được đông đảo người dùng nhắc đến bởi khả năng giải đáp thông tin, đối thoại tự nhiên như con người. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc tạo tài khoản ChatGPT lại cực kỳ phức tạp. Vậy, cách tạo tài khoản ChatGPT như thế nào? Cùng Tin tức công nghệ đi tìm hiểu chi tiết bên dưới đây.

1. Tạo tài khoản ChatGPT có khó không?

Trước đây, khi ChatGPT mới ra mắt, người dùng muốn tạo tài khoản sẽ cực kỳ phức tạp. Do ChatGPT không hỗ trợ nền tảng từ Việt Nam nên bạn cần dùng một phần mềm VPN để fake IP máy.

Sau hơn một năm kể từ ngày ra mắt, ChatGPT đã mở rộng khả năng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 2/11, người dùng có thể đăng ký tài khoản ChatGPT mà không cần thực hiện chuyển vùng hoặc sử dụng số điện thoại nước ngoài. Đồng thời, OpenAI đã mở rộng phương thức thanh toán cho gói ChatGPT Plus và API, chấp nhận thẻ Visa, Mastercard cũng như ví điện tử của Việt Nam.

Tạo tài khoản ChatGPT đã được hỗ trợ tại Việt Nam

Tạo tài khoản ChatGPT đã được hỗ trợ tại Việt Nam

Để trải nghiệm ChatGPT thuận tiện, không phải tạo tài khoản phức tạp, bạn có thể sử dụng ChatBot My Viettel. Đọc thêm tại: ChatBot My Viettel – ChatGPT 4.0: Hợp nhất hoàn hảo của trí tuệ nhân tạo và khả năng tra cứu cao cấp

Xem thêm  Nên Chọn Lắp Đặt Mạng Internet Của Nhà Cung Cấp Nào?

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Để tạo một tài khoản mới trên ChatGPT, bạn hãy truy cập trang chính tại https://chat.openai.com/auth/login và nhấn nút “Sign up” để đăng ký một tài khoản sử dụng mới.

  • Bước 2: Điền địa chỉ email vào ô trống và nhấn “Continue”, hoặc chọn “Continue with Microsoft Account”, “Continue with Google”, “Continue with Apple” để sử dụng tài khoản đã liên kết từ Microsoft, Google hoặc Apple.

  • Bước 3: Sử dụng địa chỉ email làm tên đăng nhập và nhập mật khẩu cho tài khoản ChatGPT. Sau đó, nhấn “Continue”.
  • Bước 4: Nhận email xác nhận từ ChatGPT tại địa chỉ email bạn đã đăng ký. Nhấp vào đường liên kết trong email để xác nhận tài khoản ChatGPT.

  • Bước 5: Sau khi xác nhận, bạn sẽ chuyển đến một trang web mới. Tại đây, nhập thông tin cá nhân như họ, tên, ngày sinh và nhấn “Continue”.

  • Bước 6: ChatGPT yêu cầu nhập số điện thoại. Trước đây, ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam, nhưng hiện tại bạn có thể sử dụng số điện thoại Việt Nam. Chọn mã vùng quốc gia là Việt Nam, nhập số điện thoại và nhấn “Send code via SMS”.

  • Bước 7: Đợi nhận tin nhắn SMS chứa mã xác nhận. Nhập mã này vào trang web, và tài khoản ChatGPT của bạn sẽ được xác nhận và kích hoạt ngay lập tức.
Xem thêm  Cách Đăng Ký 5g Mobi

Cần lưu ý rằng, khi sử dụng tài khoản ChatGPT miễn phí, người dùng chỉ có quyền truy cập mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 với cơ sở dữ liệu chỉ được cập nhật đến tháng 1/2022. Điều này đồng nghĩa với việc ChatGPT chỉ cung cấp thông tin về các sự kiện xảy ra trước tháng 1/2022.

Để trải nghiệm phiên bản GPT-4.0 với cơ sở dữ liệu mới nhất, người dùng cần đăng ký gói tài khoản Plus có chi phí là 20 USD/tháng. Tuy nhiên, GPT-3.5 vẫn khá thông minh để hiểu và đáp ứng các câu hỏi bằng tiếng Việt.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về cách đăng ký tài khoản ChatGPT. Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên trên để trải nghiệm công nghệ AI mới nhất ngay hôm nay. 

 

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Những ưu điểm khi mua eSIM Viettel online

Với sự tiến bộ của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM đang trở thành xu hướng quan trọng, mang lại sự linh hoạt và tiện…

tư vấn wifi mesh

Tư vấn Wifi Mesh giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình

Wifi Mesh hiện nay đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi…

cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Hướng dẫn bạn cách cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Để đáp ứng nhu cầu truy cập internet và lướt web mọi lúc mọi nơi như ngày nay, các bộ kích sóng Wifi đã ra đời. Trong…

mua wifi mesh

Lợi ích khi mua Wifi Mesh có thể bạn chưa biết

Trong quá khứ, khi gặp sự cố về wifi chập chờn hoặc muốn tăng độ phủ sóng của mạng, chúng ta thường lắp thêm các Router Wifi…

thiết bị kích sóng wifi không dây

Thiết bị kích sóng wifi không dây chất lượng mà bạn nên biết?

Trong thời đại hiện đại, nhu cầu sử dụng Internet đang tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị hỗ trợ…

bán wifi mesh

Cửa hàng mua, bán Wifi Mesh ở đâu uy tín?

Tìm kiếm cửa hàng mua, bán Wifi Mesh uy tín? Hãy tham khảo danh sách địa chỉ các cửa hàng do Dichvu3gvinaphone cung cấp sản phẩm Wifi…