Lợi ích khi mua Wifi Mesh có thể bạn chưa biết

Trong quá khứ, khi gặp sự cố về wifi chập chờn hoặc muốn tăng độ phủ sóng của mạng, chúng ta thường lắp thêm các Router Wifi hoặc sử dụng bộ mở rộng sóng Wifi. Tuy nhiên, kể từ khi Wifi Mesh xuất hiện, những giải pháp này đã trở nên lỗi thời. Với Wifi Mesh, bạn có thể tận hưởng một hệ thống wifi ổn định và phủ sóng rộng hơn rất nhiều so với các hệ thống wifi trước đó, thậm chí với các văn phòng rộng lớn hoặc các toà nhà cao tầng. Cùng dichvu3gvinaphone tìm hiểu ngay!

Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh là một giải pháp mạng lưới không dây (wireless mesh network) dựa trên các thiết bị điểm phát sóng (access point) được phân tán đều khắp khu vực cần phủ sóng. Mạng lưới wifi Mesh được thiết kế để tạo ra một hệ thống mạng lưới không dây linh hoạt, mở rộng và ổn định hơn các giải pháp wifi truyền thống.

Xem thêm: Tư vấn Wifi Mesh giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình

Wifi Mesh khác với bộ kích sóng Wifi như thế nào?

Từ góc độ phần cứng, sử dụng thiết bị mở rộng (extender hoặc repeater) có một điểm tương đồng với hệ thống mesh, đó là cả hai đều sử dụng nhiều thiết bị để kết nối với nhau. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của hai loại thiết bị này lại rất khác biệt.

Xem thêm  Đăng Ký 5g Mobi

Khi sử dụng thiết bị mở rộng, thiết bị đó hoạt động độc lập và không phải là một phần của hệ thống mạng. Để sử dụng, bạn cần thiết lập cho thiết bị kết nối với router sẵn có và sau đó tạo một tên mạng riêng (SSID) cho thiết bị đó.

Dù cho bạn đặt SSID và mật khẩu của thiết bị mới trùng với mạng từ router, thì vẫn sẽ có hai mạng WiFi phát độc lập ở cùng một địa điểm. Điều này có thể gây ra nhiễu sóng và giảm cường độ sóng. Ngoài ra, nếu bạn thay đổi cấu hình trên router, bạn cũng cần phải điều chỉnh trên thiết bị mở rộng tương ứng.

Cơ chế hoạt động của Wifi Mesh

Wifi Mesh có đặc tính tạo điều kiện cho các thiết bị khác kết nối với nhau giống như các nút trong một hệ thống để tạo thành một mạng lưới wifi ổn định và liên tục. Mỗi nút trong mạng sẽ phát ra tín hiệu vô tuyến với phạm vi xa hơn một chút so với nút cuối, nhờ đó internet có thể được kết nối vào thiết bị máy chủ trước khi được mở rộng và phát sóng để tăng độ phủ sóng tín hiệu cho các điểm truy cập, từ đó tạo thành một hệ thống mạng đồng bộ.

Cơ chế hoạt động khi bạn mua Wifi Mesh về lắp
Cơ chế hoạt động khi bạn mua Wifi Mesh về lắp

Wifi Mesh là một thiết bị thông minh giúp người dùng dễ dàng chuyển tiếp từ vùng phủ sóng của một thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Đăng Ký 5g Của Viettel

Lợi ích khi mua Wifi Mesh

Mua Wifi Mesh có nhiều lợi ích sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí thiết lập mạng: Wifi Mesh sử dụng ít dây kết nối hơn so với các mạng khác, đặc biệt là trong các khu vực phủ sóng lớn, giúp tiết kiệm chi phí thiết lập mạng.
  • Tăng phạm vi phủ sóng và tốc độ: Với số lượng điểm phát sóng càng nhiều, mạng lưới wifi Mesh sẽ phủ sóng rộng hơn và cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.
  • Sử dụng chuẩn wifi phổ biến: Mạng lưới Mesh sử dụng các chuẩn wifi phổ biến như 802.11a, b và g, giúp đảm bảo tính tương thích và sử dụng dễ dàng.
  • Bổ sung cho kết nối Ethernet: Wifi Mesh cũng có thể kết nối với Ethernet, giúp tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời, nhà kho hoặc cài đặt vận chuyển.
  • Điều chỉnh cho cấu hình mạng Non-Line-of-Vision: Mạng Mesh rất hữu ích trong các cấu hình mạng Non-Line-of-Vision (NLoS) nơi tín hiệu wifi bị chặn. Mạng Mesh có hàng chục hoặc hàng trăm điểm phát sóng xung quanh, giúp khắc phục tình trạng tín hiệu wifi yếu.
  • Tự động tạo cấu hình mạng: Mạng Mesh tự tạo nên cấu hình và tự động kết nối giữa các điểm phát sóng, tạo nên cấu trúc hình wifi mà không cần sự điều chỉnh của quản trị viên mạng.
  • Tự động kết nối: Mạng Mesh có khả năng tự động kết nối với điểm phát sóng có đường truyền và tín hiệu tốt nhất để tải dữ liệu, mà không bị ngắt quãng hay xảy ra bất kỳ sự cố mất sóng nào trong quá trình sử dụng.
  • Tăng tốc độ mạng cục bộ: Mạng Mesh cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn, vì tín hiệu của các gói mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi trở về lại máy chủ trung tâm.
  • Dễ lắp đặt và thẩm mỹ: Các điểm phát sóng của mạng wifi Mesh rất dễ lắp đặt và gỡ cài đặt, giúp hệ thống mạng trở nên thú vị, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và có thể đáp ứng cho phạm vi rộng lớn.
Xem thêm  Mách bạn mua bộ kích sóng wifi ở đâu tốt nhất?

Xem thêm: Cửa hàng mua, bán Wifi Mesh ở đâu uy tín?

Dichvu3gvinaphone là blog chuyên cập nhật những ti tức mới nhất, hấp dẫn nhất trong vfa ngoài nước về lĩnh vực di động viễn thông, internet truyền hình, công nghệ. Bạn đọc hãy nhấn theo dõi chúng tôi để không bị bỏ lỡ nhé!

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Tạo tài khoản ChatGPT đã được hỗ trợ tại Việt Nam

Tạo tài khoản ChatGPT có khó không? Hướng dẫn cách tạo chi tiết

Thời gian gần đây, ChatGPT được đông đảo người dùng nhắc đến bởi khả năng giải đáp thông tin, đối thoại tự nhiên như con người. Tuy…

Những ưu điểm khi mua eSIM Viettel online

Với sự tiến bộ của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM đang trở thành xu hướng quan trọng, mang lại sự linh hoạt và tiện…

tư vấn wifi mesh

Tư vấn Wifi Mesh giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình

Wifi Mesh hiện nay đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi…

cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Hướng dẫn bạn cách cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Để đáp ứng nhu cầu truy cập internet và lướt web mọi lúc mọi nơi như ngày nay, các bộ kích sóng Wifi đã ra đời. Trong…

thiết bị kích sóng wifi không dây

Thiết bị kích sóng wifi không dây chất lượng mà bạn nên biết?

Trong thời đại hiện đại, nhu cầu sử dụng Internet đang tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị hỗ trợ…

bán wifi mesh

Cửa hàng mua, bán Wifi Mesh ở đâu uy tín?

Tìm kiếm cửa hàng mua, bán Wifi Mesh uy tín? Hãy tham khảo danh sách địa chỉ các cửa hàng do Dichvu3gvinaphone cung cấp sản phẩm Wifi…