Thời gian camera gia đình lưu được bao lâu?

Thời gian lưu trữ của camera gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng ổ cứng, độ phân giảitần suất ghi hình. Thông thường, camera gia đình sử dụng ổ cứng có dung lượng từ 1TB đến 4TB, thời gian lưu trữ có thể từ 1 tuần đến 1 tháng tùy thuộc vào tần suất ghi hình. Nếu bạn muốn tăng thời gian lưu trữ, bạn có thể sử dụng các thiết bị lưu trữ đám mây hoặc thẻ nhớ để tăng thêm dung lượng. Việc định kỳ sao lưu dữ liệu cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh mất mát dữ liệu quan trọng.

Dữ liệu hệ thống Camera gia đình lưu trữ ở đâu?

Ngoài khả năng quan sát trực tiếp các hoạt động diễn ra tại vị trí lắp đặt camera giám sát, hệ thống camera còn có khả năng lưu trữ các dữ liệu thu thập được để người dùng có thể xem lại khi cần thiết. Để xem hình ảnh đã ghi, hệ thống camera của bạn phải có một bộ nhớ chuyên dụng. Vậy camera IP wifi, camera analog có phần lưu trữ giống nhau?

camera gia đình lưu được bao lâu
camera gia đình lưu được bao lâu

Hiện nay nhiều camera đã áp dụng công nghệ mới, một thiết bị đi kèm là Cloud Box dùng để lưu trữ dữ liệu qua đám mây (Cloud), hình ảnh sẽ tự động gửi lên cloud server, rất thuận tiện cho người dùng sử dụng, và không cần quan tâm đến thời gian lưu trữ lâu nhất của máy ảnh!

Xem thêm  Camera quan sát gia đình loại nào tốt?

Xem thêm: Camera quan sát gia đình loại nào tốt?

Các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng camera gia đình

Đối với hệ thống camera an ninh này, dung lượng lưu trữ sẽ phụ thuộc vào số lượng ổ cứng mà bạn lắp đặt. Tùy thuộc vào chất lượng và độ phân giải của hình ảnh, camera giám sát cũng có thể ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ cần thiết. Thông thường, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ tính toán và đưa ra dung lượng ổ cứng phù hợp.

Hãy lưu ý đến yếu tố này khi chọn mua thiết bị giám sát và xác định xem camera sẽ cung cấp hình ảnh HD hay Full HD. Bạn nên lưu ý rằng hình ảnh càng sắc nét, chân thực và ấn tượng thì càng chiếm nhiều bộ nhớ và sẽ làm giảm số ngày xem được của camera.

Cách tính thời gian lưu trữ camera gia đình

Để biết camera lưu được bao nhiêu ngày, người dùng cần biết công thức liên quan giúp so sánh dung lượng camera với dữ liệu lưu trữ. Thông thường, các camera hoạt động với tốc độ ổn định và thời gian cũng lưu trữ dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định.

Để biết camera có thể xem lại bao nhiêu ngày, bạn cần xem xét mô hình thời gian mà thiết bị lưu trữ dữ liệu: theo chuyển động hay liên tục, cả ngày hay 12 giờ. Đối với một số loại camera nếu bạn chọn chỉ lưu dữ liệu khi phát hiện chuyển động hoặc chỉ lưu ảnh vào ban đêm,… sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ và tăng thời gian xem lại camera.

Xem thêm  Camera Chống Trộm

Ổ cứng Camera gia đình lưu được mấy ngày?

Camera giám sát có thể được giữ bao nhiêu ngày? Phụ thuộc nhiều vào ổ cứng và thẻ nhớ lắp trong camera. Camera giám sát hiện nay là thiết bị không còn xa lạ với bất kỳ ai. Camera này giúp bạn giám sát mọi hoạt động trên địa điểm lắp đặt, phát hiện các hành vi xấu và xử lý kịp thời. Vậy camera giám sát giữ được bao nhiêu ngày? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Camera sử dụng được bao lâu và sử dụng được bao nhiêu ngày là câu hỏi được rất nhiều thợ lắp đặt camera giám sát đặt ra và cũng là câu hỏi mà nhiều kỹ thuật viên không giải đáp được. Hãy cùng Tiền Phong tìm hiểu xem camera lưu trữ tối đa được bao lâu và cách tính dung lượng lưu trữ camera đơn giản nhé.

Luật áp dụng cho camera an ninh gia đình

  1. c) Sử dụng camera giám sát đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin mạng; không sử dụng camera giám sát không có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm hoặc bị cơ quan có thẩm quyền cảnh báo không bảo đảm an toàn thông tin mạng.
  2. b) Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trực thuộc đầu tư, mua sắm camera giám sát theo quy định của pháp luật hoặc thuê nhân viên dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng camera giám sát để kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng; định kỳ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng theo quy định của camera giám sát quy chế quản lý hệ thống thông tin.
Xem thêm  Đăng Ký 5g Của Viettel

Các loại camera an ninh gia đình

Đây là câu hỏi rất quan trọng mà bạn cần biết trước khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình, nhà máy hay văn phòng của mình. Dưới đây Camera Đại Phát xin chia sẻ một số thông số để tính toán thời gian lưu trữ và mỗi camera tiết kiệm được bao nhiêu GB dung lượng trong 1 ngày.

Camera an ninh là thiết bị ghi lại hình ảnh, âm thanh tại khu vực cần giám sát. Ngay từ cái tên bạn có thể hiểu đây là một công cụ hỗ trợ cho công tác quản lý an ninh trật tự. Thiết bị sử dụng mạng Internet, Wifi để truyền tải dữ liệu đến người dùng. Người dùng sẽ nhận được hình ảnh thông qua màn hình điện thoại di động, laptop, PC….

Xem thêm: Camera an ninh gia đình tốt nhất hiện nay năm 2023

Viết một bình luận