Mách bạn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao chỉ mất vài phút

Chuẩn hóa thông tin thuê bao không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi cá nhân của bạn mà còn loại bỏ những phiền toái không đáng có. Vậy, cách chuẩn hóa thông tin Viettel như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các thuê bao di động phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp, …) cho các nhà mạng. Mục đích của quy định này là để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 174/TB-VPCP năm 2022 chỉ đạo kết nối đồng bộ thông tin thuê bao di động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Điều này giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết triệt để tình trạng SIM rác và tình trạng giả mạo giấy tờ. Theo quy định này, các nhà mạng cần đảm bảo thông tin cá nhân của các thuê bao di động mới và thuê bao đang hoạt động được đồng bộ và trùng khớp với thông tin tại CSDL quốc gia về dân cư.

Xem thêm  Thời gian camera gia đình lưu được bao lâu?

Để tuân thủ quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước, khách hàng có thể thực hiện so khớp/chuẩn hóa thông tin Viettel như sau:

1. Trường hợp cần chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

 • Các khách hàng đã đăng ký thông tin cá nhân với Viettel nhưng thông tin này chưa được trùng khớp với dữ liệu cá nhân được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 • Các khách hàng sẽ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi thông báo từ VinaPhone về việc cần kiểm tra và cập nhật lại thông tin thuê bao để đảm bảo đồng bộ và trùng khớp với dữ liệu tại cơ sở dữ liệu quốc gia.

2. Các cách thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Cách 1: Chuẩn hóa số thuê bao Viettel trên ứng dụng My Viettel

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao trên ứng dụng My Viettel, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã có hoặc đăng ký tài khoản mới trên ứng dụng My Viettel. Nếu chưa có, khách hàng có thể tải miễn phí ứng dụng từ App Store (iOS) hoặc CH Play (Android).
 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, chọn “Tiện ích khác” > “Tiện ích di động” > “Chuẩn hóa thông tin”.
 • Bước 3: Tại màn hình chuẩn hóa thông tin thuê bao, khách hàng cập nhật thông tin CMND/CCCD và chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ theo hướng dẫn trên hệ thống. Khách hàng nên chọn chụp ảnh ngang và đảm bảo ảnh rõ nét.
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị các thông tin của khách hàng. Nếu thông tin bị sai sót, khách hàng nên liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.
 • Bước 5: Khách hàng xác nhận thông tin hợp đồng của mình, ký xác nhận và nhập mã xác thực OTP.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận thông tin, hệ thống sẽ thiết lập một cuộc gọi video call đến nhân viên tư vấn của Viettel để xác nhận thông tin. Khách hàng cần xác nhận và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Xem thêm  Camera an ninh gia đình tốt nhất hiện nay năm 2023

Cách 2: Chuẩn hóa số thuê bao Viettel trên website Viettel

Để chuẩn hóa số thuê bao Viettel trên website của Viettel, làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao
Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao
 • Bước 1: Quét mã QR Code hoặc truy cập vào link Viettel để nhập số điện thoại cần chuẩn hóa thông tin và lấy mã OTP đăng nhập. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Cập nhật thông tin cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin được hiển thị trên màn hình để đảm bảo chính xác.
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Xem” ở mục Hợp đồng để kiểm tra các thông tin hợp đồng và sau đó ký tên xác nhận.
 • Bước 5: Nhập mã OTP, nhấn nút xác nhận và hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin Viettel online

Cách 3: Chuẩn hóa số thuê bao Viettel tại các điểm giao dịch/đại lý

Để chuẩn hóa số thuê bao Viettel tại các điểm giao dịch/đại lý, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp các điểm giao dịch/đại lý của Viettel gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp cho nhân viên tại điểm giao dịch/đại lý các thông tin cần thiết, bao gồm tên chủ thuê bao, số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp.
 • Bước 3: Nhân viên tại điểm giao dịch/đại lý sẽ nhập thông tin vào hệ thống để kiểm tra và xác nhận thông tin chính xác của khách hàng.
 • Bước 4: Nếu thông tin chưa đầy đủ hoặc sai sót, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp lại thông tin hoặc chỉnh sửa thông tin.
 • Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng ký vào một biểu mẫu xác nhận thông tin.
Xem thêm  Hướng dẫn chọn camera an ninh giá rẻ

Lưu ý: Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và kiểm tra thông tin trước khi đến các điểm giao dịch/đại lý của Viettel để tiết kiệm thời gian và đảm bảo quá trình chuẩn hóa được diễn ra thuận lợi.

Trên đây là nội dung bài viết chuẩn hóa thông tin thuê bao cua Viettel. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Thông tin liên hệ:

Mạng xã hội:
Tôi tên là Vũ Phương anh 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thủ đô. Sở thích cũng như đam mê là chụp ảnh và du lịch. Công việc hiện tai là viết blog, rất vui được làm quen kết bạn với mọi người. Liên hệ trên hệ thống MXH của tôi: pinterest.com/vuphuong_anh, instapaper.com/p/vuphuonganh

Related Posts

Tạo tài khoản ChatGPT đã được hỗ trợ tại Việt Nam

Tạo tài khoản ChatGPT có khó không? Hướng dẫn cách tạo chi tiết

Thời gian gần đây, ChatGPT được đông đảo người dùng nhắc đến bởi khả năng giải đáp thông tin, đối thoại tự nhiên như con người. Tuy…

Những ưu điểm khi mua eSIM Viettel online

Với sự tiến bộ của công nghệ di động, việc chuyển đổi eSIM đang trở thành xu hướng quan trọng, mang lại sự linh hoạt và tiện…

tư vấn wifi mesh

Tư vấn Wifi Mesh giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình

Wifi Mesh hiện nay đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng và nhiều nơi…

cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Hướng dẫn bạn cách cài đặt thiết bị kích sóng wifi

Để đáp ứng nhu cầu truy cập internet và lướt web mọi lúc mọi nơi như ngày nay, các bộ kích sóng Wifi đã ra đời. Trong…

mua wifi mesh

Lợi ích khi mua Wifi Mesh có thể bạn chưa biết

Trong quá khứ, khi gặp sự cố về wifi chập chờn hoặc muốn tăng độ phủ sóng của mạng, chúng ta thường lắp thêm các Router Wifi…

thiết bị kích sóng wifi không dây

Thiết bị kích sóng wifi không dây chất lượng mà bạn nên biết?

Trong thời đại hiện đại, nhu cầu sử dụng Internet đang tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị hỗ trợ…